B3/5 Quốc Lộ 1A, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, TPHCM Phone: 0909532456
Đá hoa cương và những thông tin cần biết

Đá hoa cương và những thông tin cần biết

Đá hoa cương với màu sắc tự nhiên, mẫu mã đa dạng phong phú. Vân màu sống động như những dòng chảy kỳ bí tạo cho từng phiến đá hoa cương sức hút riêng. Bên cạnh đó, đá hoa cương còn ghi điểm trong lòng khách hàng bởi độ bền cao.

đá hoa cương 1500

Kết quả: 0.0/10 - (0 phiếu)

Thông tin chi tiết

Đá hoa cương và những thông tin cần biết

Đá hoa cương được nhắc đến nhiều trong đời sống hiện đại bởi những ứng dụng đa dạng của nó. Vậy cụ thể thì đá hoa cương là gì? Những đặc điểm và ứng dụng chủ yếu của loại đá này trong đời sống được thể hiện như thế nào?

đá hoa cương 1509

Đá hoa cương là gì?

Tên gọi đá hoa cương hay đá Granite là chỉ một loại đá mác ma xâm nhập với thành phần có axit. Đá này có kiến trúc hạt khác nhau từ hạt trung tới thô, đem tới nhiều kiểu dáng hình riêng. Nếu có hạt tinh thể lớn hơn xuất hiện trong đá nổi bật thì được gọi riêng là dạng kiến trúc nổi ban hay porphia. Đá hoa cương hầy hết có cấu tạo khối, độ cứng cao và xù xì. Màu của đá đa dạng từ màu xám tối cho đến những tone màu xám trắng, trắng, hồng. Đôi khi còn có xuất hiện đá hoa cương màu đen. Màu của đá được thay đổi dựa theo cấu tạo của đá với những thành phần hóa học và khoáng vật khác nhau.

đá hoa cương 1508

Description: Kết quả hình ảnh cho đá hoa cương là gì

Một khối đá hoa cương

Da hoa cuong xuất hiện khi lộ trên mặt đất thì ở dạng khối và nếu bị phong hóa sẽ có xu hướng tròn cạnh. Còn nếu đá xuất hiện dạng trũng tròn được khai thác ở đồi là kết quả hình thành từ quá trình biến chất sừng hóa, nhiệt của môi trường. Tùy từng loại đá khai thác ở những khu vực khác nhau mà đá hoa cương tự nhiên có những màu, kích thước đa dạng khác nhau.

đá hoa cương 1507

Tính chất đá hoa cương tự nhiên sau khi đã được sản xuất chế tác thì có khả năng chịu mài mòn, va đập, chịu nước, độ cứng, độ bóng, màu sắc và hoa văn đẹp, sang trọng nên nổi bật và đặc biệt ấn tượng.

đá hoa cương 1506

Ứng dụng của đá hoa cương

Đá hoa cương đã được ứng dụng trong ngành xây dựng và một số lĩnh vực khác trong đời sống từ thuở xưa cho đến ngày nay. Trước đây, thời cổ đại, đá hoa cương đã được người xưa dùng để xây dựng Kim tự tháp mà tàn tích hiện nay. Những công trình kim tự tháp khác nhau được người thợ dùng các loại đá riêng ví dụ thể hiện ở Kim tự tháp đỏ của Ai Cập ( xây dựng thế ký 26 TCN) là dùng đá hoa cương đỏ có sắc đỏ nhạt lộ trên mặt hay kim tự tháp của Menkaure cũng được xây dựng cùng thời lại được làm từ khối đá vôi và hoa cương. Đến Kim tự tháp Đen làm bằng đá granit đánh bóng còn tàn tích đến ngày nay, trong kim tự tháp lớn của Giza, người ta cũng tìm thấy quan tài bằng đá hoa cương đỏ Aswan...Việc xây kim tự tháp kỳ vĩ với đá hoa cương như thế nào vẫn là câu hỏi mà giới nghiên cứu khảo cổ vẫn chưa tìm ra câu trả lời. Không chỉ xây kim tự tháp, người Ai Cập còn dùng đá hoa cương xây đền, xây cột, làm giá cửa, ngạch cửa, lót nền nhà...Một công trình khác nổi bật cũng dùng đá hoa cương là những ngôi đền Hindu lớn ở miền Nam Ấn Độ được xây vào thế kỷ 11.

đá hoa cương 1505

Description: Kết quả hình ảnh cho đá hoa cương là gì

đá hoa cương 1504

Đá hoa cương đẹp dùng ốp tường

Ngày nay thì đá granit được ứng dụng vẫn trong ngành xây dựng là chủ yếu nhưng đã phổ biến rộng rãi trong đời sống từ xây dựng nhà ở đến nhà máy, công ty...khác nhau đáp ứng theo yêu cầu sử dụng của người dùng. Đá cũng có nhiều loại từ đá hoa cương vàng, đá hoa cương xanh, đá nâu, đá trắng, đá đỏ, đá đen đá kem...phục vụ theo yêu cầu sử dụng và trang trí nổi bật của mỗi công trình.

đá hoa cương 1503

Đá hoa cương ngày nay được dùng từ ốp các khu vực đi lại như sàn nhà, cầu thang, bậc thang, sảnh, ốp lát bàn bếp, ốp tường...tạo nên sự sang trọng và tự nhiên nổi bật. Đặc biệt với công trình nhà ở, đá hoa cương đem lại đẳng cấp riêng cho không gian sống.

Description: Kết quả hình ảnh cho đá hoa cương là gì

đá hoa cương 1502

Đá hoa cương lát sàn và cầu thang sang trọng

Ngày nay, ngoài đá hoa cương tự nhiên thì người ta cũng chế tạo ra đá giả đá bằng cách nhuộm đá để cung cấp đến sản phẩm giá rẻ hơn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, với công nghệ tiên tiến, người ta vẫn khó nhận biết được loại đá nào là tự nhiên và đá nào là giả nhuộm do đó mà người mua đá cần chú ý quan sát cẩn thận để tránh mua đá giả mà giá cao. Bởi bình thường, da hoa cuong có giá khá đắt. Quý vị nên chọn mua đá Granit tại địa chỉ uy tín, đảm bảo được chất lượng và giá cả hơn.

đá hoa cương 1501

 

B3/5 Quốc Lộ 1A, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, TPHCM

0909532456

0909532456

kimthinhphat6868@gmail.com

T2 - T7 09:00 - 19:00

Đá liên quan

0909532456