B3/5 Quốc Lộ 1A, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, TPHCM Phone: 0909523456
Kiểu đầu và chân cột đá đẹp nhất năm 2017

Kiểu đầu và chân cột đá đẹp nhất năm 2017

Kết quả: 6.5/10 - (8 phiếu)

Thông tin chi tiết

Khi lựa chọn cột đá, ngoài chất liệu đá, màu sắc, người ta còn quan tâm nhiều đến các kiểu trang trí đầu và chân cột. Nếu đang lo ngại không biết nên chọn kiểu đầu và chân cột đá hoa cương đẹp nào, bạn có thể tham khảo một số kiểu đầu và chân cột đá đẹp nhất năm 2017 sau đây.

Kiểu đầu và chân cột đá đẹp Hy Lạp – La Mã

Một trong những kiểu đầu và chân cột da hoa cuong được dự báo sẽ trở thành xu hướng lựa chọn năm 2017 đó là kiểu Hy Lạp – La Mã. Trong kiến trúc, người ta thường gọi tỷ lệ cùng hình thức trang trí cột chung một cụm từ là “thức cột”. Có tất cả 3 loại thức cột chính trong kiến trúc Hy Lạp cổ đại gồm: thức cột Doric, thức cột Lonic và thức cột Corinth.

đầu cột đá hoa cương đẹp

Mỗi thức cột có các đặc điểm riêng về đá hoa cương đẹp tỷ lệ cũng như hình thức trang trí thân cột, đặc biệt là đầu và chân cột. Trong 3 loại thức cột, loại cột Lonic và cột Corinth có phần trang trí đầu và chân cột cầu kỳ hơn cả. Kiểu trang trí của hai thức cột này vẫn còn lưu giữ cho đến ngày nay và được rất nhiều nhà thiết kế, nhà chế tác cột chọn lựa hay lấy cảm hứng thiết kế.

Trào lưu hoài cổ - vintage với chất liệu da hoa cuong được dự đoán sẽ tiếp tục được ưa chuộng trong năm 2017. Do thế, kiểu đầu và chân cột đá đẹp Hy Lạp – La Mã cũng theo đó mà trở xu hướng lựa chọn chính. Kiểu đầu và chân cột đá này gợi cảm giác hơi hướng cổ điển Tây phương. Phần đầu và chân cột được chế tác các họa tiết dạng cuộn tròn có độ uyển chuyển và sắc sảo cao, được bố trí cân xứng. Họa tiết thường là các hình tượng hóa, nghệ thuật hóa từ hoa lá, cỏ cây, sóng nước… Ngày nay, kiểu đầu và chân cột đá Hy Lạp – La Mã này thường được chọn trong các không gian mang tính cổ điển như khách sạn, thư viện, nhà hàng… Nếu yêu thích sự cầu kỳ và phong cách kiến trúc châu Âu, thì kiểu đầu và chân cột đá Hy Lạp – La Mã này sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất cho bạn.

Kiểu đầu và chân cột đá đẹp đường viền

Kiểu đầu và chân cột đá đẹp đường viền rất phổ biến và thông dụng trong các năm gần đây. Và nhiều chuyên gia dự báo kiểu này sẽ tiếp tục lên top những kiểu được nhiều người lựa chọn nhất. Kiểu đầu và chân cột đá đẹp đường viền không cầu kỳ, hoành tráng như kiểu đầu và chân cột đá Hy Lạp – La Mã.

Trái lại, nó hướng về sự đơn giản mà tinh tế, thanh lịch mà sang trọng. Với kiểu này, phần đầu và chân cột chỉ được tạo tác một số đường viền chạy vòng quanh cột. Đa phần khoảng từ 2 đến 3 đường viền ở phần đầu và tương tự ở phần chân cột. Kiểu đầu và chân cột đá hoa cương cao cấp này phù hợp cho những không gian mang phong cách hiện đại, nhất là không gian chú trọng sự đơn gian hóa nhưng vẫn muốn tạo các điểm nhấn nổi bật.

Mỗi kiểu đầu và chân cột đá đều mang ưu điểm riêng, da hoa cuong dep và sắc thái riêng. Để có thể lựa chọn được cột đá hoa cương đẹp nhất, bạn nên dựa vào phong cách chủ đạo của không gian, từ đó chọn ra các cân nhắc hợp lý.

B3/5 Quốc Lộ 1A, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, TPHCM

0909523456

0888-122-099

kimthinhphat6868@gmail.com

T2 - T7 09:00 - 19:00

Đá liên quan

0909523456