2973-2975, Quốcc Lộ 1A; Phường Tân Thới Nhất Quận 12; TPHCM Phone: 0933334666
Menu
Đá Marble là gì? Ứng dụng của đá Marble trong thực tế
Liên hệ

Đá Marble là gì? Ứng dụng của đá Marble trong thực tế

Hiện nay, các công trình lớn, các căn hộ, khách sạn,... thường sử dụng các loại đá, gạch ốp trong quá trình thi công.

đá hoa cương marble

Những vật liệu này không chỉ giúp cho không gian trở nên sang trọng, thanh lịch mà còn giúp cho công trình bền vững, chắc chắn. Đá Marble là một trong những lựa chọn hàng đầu khi được đưa vào các công trình thi công. 

đá hoa cương marble1


Vậy đá Marble là gì? Ứng dụng của đá Marble trong thực tế ra sao. Hãy cùng Kim Thịnh Phát tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây. 

Kết quả: 1.0/10 - (5 phiếu)

Thông tin chi tiết

Đá Marble là gì? Ứng dụng của đá Marble trong thực tế các công trình hiện nay
 

Đá Marble là gì?

 đá hoa cương marble2

Đá Marble trong tiếng Anh được xuất phát từ tiếng Hy Lạp là đá μάρμαρο, khi ở Việt Nam còn có tên gọi khác là đá cẩm thạch. Đây là một loại đá có từ trong tự nhiên, được hình thành từ quá trình biến chất của đá vôi, có cấu tạo không phân phiến, cùng các thành phần chủ yếu như canxi ở dạng kết tinh của cacbonat canxi, CaCO3.

đá hoa cương marble3 

Nguồn gốc hình thành của đá Marble 

đá hoa cương marble4


Đá Marble là một cái tên nổi tiếng, được rất nhiều các công trình thi công lựa chọn dùng để trang trí cho không gian trở nên sang trọng, thanh lịch. 

đá hoa cương marble5


Đá Marble ( Đá cẩm thạch) được hình thành từ quá trình biến chất khu vực hoặc các trường hợp hiếm gặp trong quá trình biến chất tiếp xúc từ các trầm tích đá vôi, đá dolomit. Khi quá trình này diễn ra, đá ban đầu sẽ bị tái kết tinh hoàn tạo cấu trúc khảm của các tinh thể calcit, aragonit. Nhiệt độ và áp suất có độ lớn cần thiết để hình thành các khối đá Marble thường bị phá huỷ bởi các hóa thạch và cấu tạo đá trầm tích ban đầu. 

đá hoa cương marble6


Màu sắc của đá Marble được tạo nên nhờ quá trình hình thành, biến đổi chất của đá vôi cùng với sự pha tạp của các hợp chất khác: bùn, silic, cát, đất sét,... Đá cẩm thạch cơ bản có 2 màu được hình thành trong tự nhiên: 

đá hoa cương marble7


Đá cẩm thạch có màu trắng tinh khiết được hình thành từ quá trình biến chất của đá vôi rất tinh khiết hoặc protolith dolomit. Các đường vân và xoáy có trên đá này thường được tạo nên bởi các tạp chất khoáng khác nhau như đất sét, cát, oxit sắt, phù sa hoặc chert, ban đầu được hiện diện dưới dạng lớp trong của đá vôi hoặc dạng hạt. 

đá hoa cương marble8


Đá cẩm thạch có màu xanh lục thường được hình thành từ quá trình do serpentin tạo ra từ đá dolomit giàu magie ban đầu hoặc từ đá vôi có lẫn tạp chất silica. Dưới áp suất và nhiệt độ cao có từ trong tự nhiên, các tạp chất khác nhau này sẽ được huy động và kết tinh lại với nhau. 

đá hoa cương marble9


Phân bố của đá Marble trong tự nhiên

đá hoa cương marble10


Đá Marble có từ trong tự nhiên, được hình thành từ hàng triệu năm dưới áp suất và nhiệt độ cao có từ trong trái đất. Đá Marble ( đá cẩm thạch) được phân bố chủ yếu ở các quốc gia tại Châu  u như Tây Ban Nha, Ý, Hy Lạp,... Ngoài ra, Ý đã xuất khẩu đá Marble chiếm tới 20% tổng thị thị phần sản xuất đá cẩm thạch toàn cầu, đây là quốc gia dẫn đầu về xuất khẩu loại đá đặc biệt này.

đá hoa cương marble11

Tiếp theo là một số quốc gia khác có số lượng xuất khẩu lớn như Trung Quốc ( 16%), Ấn Độ (10%), Tây Ban Nha ( 6%) và Bồ Đào Nha với 5% tổng thị phần xuất khẩu quốc tế.

đá hoa cương marble12

Bên cạnh đó, loại đá Marble đặc biệt này cũng đã xuất hiện và được phân bố rải rác tại các dãy núi của Việt Nam như dãy núi Hoàng Liên Sơn, dãy núi Trường Sơn Bắc - Trường Sơn Nam. Đặc biệt hơn, Việt Nam đã tìm thấy mỏ đá cẩm thạch có trong tự nhiên lớn nhất cả nước nằm tại Yên Bái. Đây là mỏ đá có nhiều tiềm năng và có giá trị khai thác lớn. 

đá hoa cương marble13


Việt Nam là một trong những quốc gia có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, ngoại trừ các cánh rừng rộng lớn, nhiều động vật quý hiếm khác thì những mỏ đá đặc biệt luôn là điều tự hào của Việt Nam. Nhờ điều này, quá trình khai thác đá cẩm thạch và xuất khẩu cũng trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn. Tạo điều kiện cho những công trình được sử dụng đá Marble có tại Việt Nam. 

đá hoa cương marble14


Chính vì điều này, ngày nay càng ngày càng có nhiều các công trình lớn tại Việt Nam sử dụng đá Marble giúp không gian trở nên sang trọng, bền đẹp, thanh lịch và cuốn hút. 

đá hoa cương marble15

Thành phần cấu tạo của đá Marble. 

đá hoa cương marble16


Đá Marble hay còn được gọi là đá cẩm thạch, là một loại đá có thành phần cấu tạo từ đá vôi, có cấu tạo không phân phiến. Thành phần chủ yếu của đá cẩm thạch chính là canxit ( dạng kết tinh của cacbonat canxi, CaCO3). 

đá hoa cương marble17


Xét về độ cứng: đá Marble có kết cấu từ đá vôi vậy nên không có độ cứng cao như đá granite, tuy nhiên, ngược lại đá Marble có đường vân tự nhiên, sống động và màu sắc tự nhiên tươi tắn, mang lại một không gian sang trọng, thanh lịch. 

đá hoa cương marble18


Đá Marble có tính chất mềm, xốp và dễ thấm nước. Vì vậy, trong quá trình thi công buộc phải xử lý chống thấm kỹ càng. Ngược lại, nếu không được xử lý kỹ càng về lâu dài trong quá trình sử dụng đá sẽ bị thấm nước, dính bụi bẩn và chuyển màu, không còn vẻ đẹp tự nhiên mà đá Marble vốn có.

đá hoa cương marble19

Ngoài ra, vì tính chất xốp nên đá Marble rất dễ vỡ, mẻ trong quá trình thi công. Vậy nên, khi lựa chọn đơn vị thi công, khách hàng cần lưu ý lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm lâu năm, tay nghề cao để tránh thiệt hại. 

đá hoa cương marble20


Với vẻ đẹp tự nhiên, trang nhã, gam màu lạnh, đá Marble luôn khiến không gian sống của bạn trở nên sang trọng, thư thái, mát dịu. Đá Marble thường có giá cao hơn so với đá hoa cương Granite và thường được sử dụng thi công ở các vị trí như cầu thang máy, ốp tường hoặc sàn sảnh đón…

đá marble tự nhiên

Bên cạnh đó, đá Marble còn được sử dụng để tạc tượng, thiết kế nội thất trang trí cho các tòa nhà, khách sạn, biệt thự, căn hộ, chung cư. 

đá marble tự nhiên1


Ngoài ra, đá Marble còn có thể làm tăng độ bóng và thích hợp dùng làm đá trang trí. Xem thêm các dòng đá hoa cương các loại khác tại đây: https://www.dahoacuongcaocap.org/

đá marble tự nhiên2

Phân loại đá Marble hiện nay trên thị trường

đá marble tự nhiên3


Hiện nay trên thị trường có 2 dòng đá Marble chính là đá Marble tự nhiênđá Marble nhân tạo. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người, cả hai loại đá này đều được ứng dụng rộng rãi trong quá trình thi công, thiết kế các công trình lớn. 

đá marble tự nhiên4


Tuy nhiên, đá Marble tự nhiên vẫn là một lựa chọn được nhiều người ưu tiên. 

đá marble tự nhiên5

Đá Marble tự nhiên 

đá marble tự nhiên6


Đá Marble tự nhiên được hình thành từ quá trình đá vôi tinh khiết biến chất. Dưới tác động của nhiệt độ và áp suất suất lớn, đá Marble tự nhiên đã được hình thành với những đường vân, màu sắc vô cùng độc đáo, tự nhiên và bắt mắt. Đường vân và màu sắc của đá Marble được tạo nên do những tạp chất khoáng như oxit sắt, bùn, đất sét, cát,... 

đá marble tự nhiên7


Sau khi được con người khai thác, đá Marble sẽ được gia công để phù hợp với mục đích sử dụng. 

đá marble tự nhiên8


Đá Marble có đường vân tự nhiên sống động, không theo bất cứ một quy luật nào cả, có màu sắc tươi tắn, trang nhã, được ứng dụng nhiều trong các công trình như ốp lát nội - ngoại thất, ốp bếp, mặt cầu thang, mặt tiền hoặc dùng làm đá hoa cương lát nền. Ngoài ra đá tự nhiên còn được gia công để làm độ nội thất trang trí trong nhà. 

đá marble tự nhiên9

Đá Marble nhân tạo 


Ngược lại với đá Marble tự nhiên, đá Marble nhân tạo được chính con người sản xuất dựa vào quá trình tìm hiểu những đặc tính, cơ chế, thành phần cấu tạo của đá Marble tự nhiên. 

đá marble nhân tạo


Thành phần cấu tạo chính của đá Marble nhân tạo chính là hợp chất cao phân tử resin ( bao gồm acrylic, vinyl ester và keo polyester) cùng với một số vật liệu gia cường khác: bột đá, chất tạo màu, chất xúc tác, ATH - aluminum trihydrat và một số vật liệu khác. 

đá marble nhân tạo1


Được chế tạo từ công nghệ sản xuất hiện đại, vậy nên đá Marble nhân tạo cũng có tính chất tương tự như đá Marble tự nhiên. Tuy nhiên nếu đá Marble tự nhiên có tính chất xốp, mềm, độ cứng không cao thì đá Marble nhân tạo đã khắc phục được những nhược điểm đó, đá nhân tạo có độ cứng, độ chống thấm tốt hơn so với đá Marble tự nhiên.

đá marble nhân tạo2

Đặc biệt, đá Marble nhân tạo không còn các mối nối như đá tự nhiên, điều này hạn chế được vi khuẩn tối đa và đa dạng, độc đáo các đường vân, màu sắc của đá. 

đá marble nhân tạo3


Các đường vân màu sắc của đá Marble nhân tạo thì theo một quy luật tương đối giống nhau. Được chế tác với điều kiện chân không, hỗn hợp hình thành lên đá Marble nhân tạo phải chịu ép ở áp lực cao, tạo các đường vân nhân tạo, đánh bóng, cuối cùng là cắt lát theo độ dạy, tuỳ từng tiêu chuẩn của khổ đá. 

đá marble nhân tạo4


Đá nhân tạo có khả năng chống xước, chống thấm tốt. So với giá thành của đá hoa cương , đá Marble nhân tạo cũng không quá cao nhưng vẫn mang chất lượng tốt.

đá nhân tạo 

Ưu và nhược điểm của đá Marble 
 

ưu điểm của đá marble

Có rất nhiều các công trình thi công hiện nay sử dụng đá Marble để thi công, thiết kế nội - ngoại thất. Vậy ưu điểm - nhược điểm của đá Marble là gì? Tại sao lại được ưa chuộng nhiều đến như vậy? 

ưu điểm của đá marble1


Chịu nhiệt tốt: Đá Marble có khả năng chịu nhiệt cực tốt, thậm chí còn có khả năng chống lửa. Nếu bạn muốn các công trình nội thất như tường nhà, sàn nhà được thi công bằng đá Marble, thì đây có lẽ là lựa chọn tốt nhất. Đá Marble tự nhiên hay nhân tạo thì cũng có thể đảm bảo độ an toàn cho không gian của bạn. 

ưu điểm của đá marble2


Tính thẩm mỹ cao: Đá Marble là một trong những loại đá được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Sở hữu các đường vân độc đáo, sống động, tươi mới, màu sắc trang nhã, tinh tế vô cùng tự nhiên và đẹp mắt. Được hình thành trong tự nhiên, đá Marble không chỉ đem đến cho không gian sống của bạn một vẻ đẹp tự nhiên và còn mang lại cảm giác thư thái, mát mẻ và vô cùng sang trọng.

ưu điểm của đá marble3

Đá Marble phù hợp với những công trình kiến trúc lớn, sang trọng như chung cư, nhà mặt phố, khách sạn, biệt thự, căn hộ. 

ưu điểm của đá marble4


Ngược lại, đá Marble còn một số hạn chế nhất định, khi dự kiến thi công bất cứ công trình kiến trúc nào, bạn cần phải chú ý những đặc điểm sau: 

ưu điểm của đá marble5


Độ cứng chưa đảm bảo: So với đá hoa cương Granite, đá Marble còn hạn chế về độ cứng, do tính chất xốp, mềm được hình thành từ đá vôi. Vì vậy, trong quá trình vận chuyển, thi công, các tấm đá Marble cần được đảm bảo bọc gói kỹ càng, nên bọc nẹp hoặc một tấm lưới đằng sau để có thể giữ an toàn cho đá, tránh những trường hợp không hay xảy ra như nứt, vỡ. 

ưu điểm của đá marble6


Khả năng chống thấm, chống nước: Đá Marble có khả năng chống thấm, chống nước kém, vậy nên đá Marble không phù hợp để thi công các công trình ngoài trời, thường xuyên phải chịu những tác động từ môi trường hay thời tiết. Đá Marble chỉ phù hợp với các công trình thi công nội thất trong gia đình, hoặc gia công dùng để trang trí. 

ưu điểm của đá marble7


Giá thành của đá Marble có phần hơi cao so với thị trường các dòng đá. Nếu có thể xử lý tốt được khả năng chống thấm, chống nước thì đá Marble sẽ được ưu ái hơn nữa. 

ưu điểm của đá marble8


Một số mẫu đá Marble được sử dụng phổ biến.

 mẫu đá marble


Đá Marble có nhiều loại khác nhau, đa dạng về cả đường vân và màu sắc. Đá Marble có những mẫu nào và được sử dụng phổ biến ra sao? 

mẫu đá marble1


Các đường vân trên bề mặt đá Marble được tạo nên từ sự phân bố không đồng đều của các tạp chất khoáng có trong đá. Do vậy, sẽ rất khó để bắt gặp sự giống nhau giữa 2 viên đá. 

mẫu đá marble


Đá Marble trắng 

đá marble trắng


Đá Marble trắng là một trong những loại đá được sử dụng phổ biến trong ngày nay. Với gam màu sáng, lạnh, đá Marble trắng được tận dụng thi công trong các công trình nội thất gia đình như ốp tranh phòng khách, lát sàn phòng khách hoặc ốp tường nhà tắm. 

đá marble trắng1


Sự giản dị nhưng vô cùng trang nhã có trong đá Marble rất phù hợp với những gia chủ nào mang mệnh Kim. Đá Marble trắng giúp cho gia chủ mang mệnh Kim có được nhiều tài lộc, may mắn, sức khỏe tốt, các mối quan hệ làm ăn, trong gia đình đều thuận lợi. 

đá marble trắng2


Đá Marble trắng rất độc đáo và đa dạng, một số đá Marble trắng bắt mắt phải kể đến như đá Marble trắng vân mây, trắng ý, trắng hy lạp hay arara white.

đá marble trắng3 

Đá Marble đen

 đá marble đen


Màu đen của đá Marble mang đến sự sang trọng, huyền bí. Không cần quá phô trương nhưng những khối đá Marble đen đều mang đến cho người xem một vẻ đẹp cuốn hút, khó rời mắt. 

đá marble đen1


Khi lắp đặt đá Marble đen, không gian sống của bạn trở nên sang trọng, cá tính và có sức hút. Đá Marble thường được dùng để ốp tường bếp, mặt bếp, mặt cầu thang,... 

đá marble đen2


Đá Marble đen rất phù hợp với gia chủ có mệnh Mộc. Đây là màu mang đến nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ mệnh Mộc. 

đá marble đen3

Đá Marble vàng 

đá marble vàng


Đá Marble vàng mang một màu bóng sáng hấp dẫn và tinh tế. Bên cạnh đó, thứ ánh sáng mà được đá Marble phản chiếu lại mang một vẻ đẹp ấm áp, nhẹ  nhàng, hài hòa, trang nhã và có chiều sâu. 
 

đá marble vàng1

Mỗi khối đá Marble vàng lại có những sắc thái khác nhau, từ hệ thống đường vân ngẫu nhiên đến độ đậm nhạt của màu sắc. 

đá marble vàng2


Đá Marble vàng thường được thi công trong những công trình nội thất gia đình như ốp tường nhà, ốp sàn, ốp mặt cầu thang, dùng làm mặt bàn đá bếp… thậm chí, chúng còn được gia công để biến thành những đồ trang trí nội thất bắt mắt, độc đáo. 

đá marble vàng3


Màu vàng của đá Marble thường đem đến tài lộc, may mắn, cho những gia chủ có mệnh Kim hoặc mệnh Thổ. 

đá marble vàng4

Đá Marble vân gỗ

đá marble vân gỗ


Đá Marble vân gỗ là một trong những loại đá được rất nhiều nhà kiến trúc sư ca ngợi về vẻ đẹp độc đáo, trang nhã và thanh thoát. Vẫn là cấu trúc với thành phần chính là canxi cacbonat đã bị phong hoá, nhũ hoá theo thời gian trên nền đá mát lạnh, vẫn là những phiến đá được phân cắt nhưng những khối đá Marble vân gỗ lại tạo nên những đường vân song song, tạo vòng, xếp lớp cạnh nhau, tạo nên cảm giác giống như những vòng gỗ lâu năm có trên thân cây. 

đá marble vân gỗ1


Đá Marble vân gỗ thường được lựa chọn để kết hợp với những phong cách khác biệt, độc đáo nhưng vẫn mang một vẻ đẹp trang nhã. 

đá marble vân gỗ2


Đá Marble vân gỗ mang lại một hiệu ứng sang trọng, độc đáo nhưng gần gũi, khiến không gian trở nên ấm cúng hơn. 

đá marble vân gỗ3


Đá Marble vân gỗ thường được trang trí thiết kế ở không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp. Ngoài ra, đá Marble vân gỗ là những màu trung tính, không kén chọn không gian, vậy nên rất dễ phối với những vật liệu khác, và phù hợp với rất nhiều thiết kế của gia đình Việt. 

đá marble vân gỗ4

Ứng dụng của đá Marble trong thực tế

ứng dụng của đá marble trong thự tế


Có rất nhiều công trình lớn ngày nay lựa chọn đá Marble là vật liệu để thiết kế, thi công. Đá Marble có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với những không gian sang trọng, tinh tế và trang nhã. Đá Marble thường được sử dụng thi công trong một số hạng mục sau: 

ứng dụng của đá marble trong thự tế1

Tranh đá ốp tường phòng khách

 tranh ốp đá phòng khách


Phòng khách nơi được đánh giá quan trọng trong bất kỳ một ngôi nhà nào. Đây không chỉ là nơi các thành viên gia đình quây quần tụ họp bên nhau mà còn là nơi gia đình đón tiếp những vị khách quý đến. Trong những năm gần đây, đá Marble đã được ứng dụng rộng rãi trong thi công thiết kế phòng khách.

tranh ốp đá phòng khách1

 
Những bức tranh đá Marble ốp tường trong phòng khách tạo nên một điểm nhấn cho không gian phòng khách của gia đình bạn. 

tranh đá hoa cương


Tranh đá đối xứng Marble tự nhiên đã trở thành một lựa chọn ưu tiên cho mỗi phòng khách, từ những phòng khách có phong cách hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển đá Marble đều phối hợp một cách ăn ý. 

tranh đá hoa cương1


Một số màu sắc đá tự nhiên được nhiều người ưa chuộng dùng để làm tranh đá ốp tường phòng khách như: đá Marble trắng vân mây, đá Marble vàng Ai Cập, đá Marble vân gỗ, hoặc đá Marble xanh ngọc. 

tranh đá hoa cương2


Ngoài ra, theo phong thuỷ, khi sử dụng tranh gỗ đá Marble tự nhiên, gia chủ sẽ đón nhận được một nguồn năng lượng dương. Nguồn năng lượng này sẽ mang đến cho gia đình sự tích cực, an yên, giải tỏa những căng thẳng, áp lực. Nếu chọn đúng màu phù hợp với gia đình, tranh đá Marble tự nhiên còn có thể đem lại may mắn, tài lộc, giúp gia chủ có công danh sự nghiệp phát triển, hanh thông. 

tranh đá hoa cương3

Lát sàn phòng khách

đá marble lát sàn phòng khách


Trên thực tế, rất nhiều công trình thi công đã lựa chọn đá Marble để lát sàn phòng khách. Các đường vân tự nhiên, sống động của đá Marble sẽ mang đến phòng khách của bạn một không gian tươi sáng, mát mẻ và sang trọng. 

đá marble lát sàn phòng khách1

Ốp tường nhà tắm 

đá ốp tường nhà tắm


Ở các phòng tắm hay nhà vệ sinh có tần suất sử dụng thường xuyên nên việc ốp đá Marble sẽ hạn chế được các tình trạng ẩm mốc, mọc rêu trên tường. 

đá ốp tường nhà tắm1


Ngoài ra, đá Marble có một bề mặt bóng loáng, vậy nên rất dễ lau rửa và vệ sinh. 

đá ốp tường nhà tắm2


Tuy nhiên, đá Marble tự nhiên có độ chống thấm chưa cao, vậy nên để đảm bảo công trình thi công nhà tắm, nhà vệ sinh được lâu bền thì bạn nên sử dụng đá Marble nhân tạo. Đá Marble nhân tạo không chỉ khắc phục được những hạn chế như thấm, ẩm mà còn giữ được vẻ đẹp trang nhã, sang trọng của đá. 

đá ốp tường nhà tắm3

Ốp tường bếp và làm mặt bàn 

đá ốp tường bếp


Ngoài sử dụng đá Marble nhân tạo để hạn chế được tính chống thấm, ẩm kém của đá Marble tự nhiên, thì với công nghệ hiện đại như ngày nay, bạn hoàn toàn có thể nhờ đơn vị thi công xử lý chống thấm kỹ càng. Bạn vừa có thể sử dụng đá Marble tự nhiên để đem lại cho không gian bàn bếp thêm sang trọng, tinh tế vừa có thể đảm bảo công trình thi công bền vững, chắc chắn. 

đá ốp tường bếp1

Ốp cầu thang bộ

đá ốp cầu thang bộ


Cầu thang là không gian lưu thông không khí giữa các tầng của ngôi nhà, là điểm nhấn giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng, có sức hút hơn. Đá Marble là một trong những lựa chọn ưu tiên để sử dụng ốp cầu thang. Những đường vân tự nhiên sẽ giúp cho cầu thang trở nên sinh động và bắt mắt hơn. 

đá ốp cầu thang bộ


Bên cạnh đó, đá Marble khi sử dụng đá ốp cầu thang bộ sẽ đem lại cho ngôi nhà một năng lượng tích cực. Càng tốt hơn, nếu bạn chủ động lựa chọn những màu sắc đá Marble phù hợp với mệnh của gia chủ.

đá ốp cầu thang bộ1

 
Một số lưu ý khi sử dụng đá Marble trong thực tế. 

lưu ý khi sử dụng đá marble


Đá Marble ( đá cẩm thạch ) có khả năng sẽ bị ăn mòn khi tiếp xúc với axit trong một thời gian dài, hoặc sẽ bị giảm chất lượng nếu chịu tác động quá lớn từ môi trường xung quanh, thời tiết. Vậy nên, bạn cần tránh lắp đặt, thi công đá Marble trong những công trình ngoài trời. Khi sử dụng để lắp đặt mặt bàn bếp, sàn nhà thì cần lưu ý hạn chế tối đa việc sử dụng các hoá chất tẩy rửa có chứa nhiều axit.

lưu ý khi sử dụng đá marble1

Vì đá Marble có độ bóng nhất định, rất dễ lau dọn và vệ sinh, vậy nên hãy thường xuyên lau dọn để không bị những chất kết dính tồn tại quá lâu trên bề mặt đá. 

lưu ý khi sử dụng đá marble1


Khi gặp tình trạng đá Marble bị nứt do gặp phải một lực tác động cực lớn lên bề mặt thì bạn có thể sử dụng keo chuyên dụng để trám, gắn lại những vết nứt. Tuy nhiên, nếu vết nứt quá lớn, bạn cần nhận được sự hỗ trợ từ chuyên gia, kỹ thuật thi công có kinh nghiệm xử lý, sửa chữa. 

lưu ý khi sử dụng đá marble2


Sau một thời gian sử dụng, đá Marble có thể sẽ mất đi độ bóng do tác động bên ngoài như đi lại nhiều với giày dép dính đất cát, hoặc do chạy nhạy va chạm với những đồ vật sắc nhọn. Bạn có thể sử dụng các loại máy đánh bóng chuyên dụng để khôi phục lại độ bóng cho bề mặt đá, tạo một lớp tráng bề mặt sáng bóng, gia tăng tuổi thọ của công trình thi công. 

lưu ý khi sử dụng đá marble3

Kim Thịnh Phát - đơn vị cung cấp đá Marble uy tín số 1 

nhà cung cấp đá marble


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp đá Marble, tuy nhiên có một số đơn vị cung cấp những mặt hàng kém chất lượng, quá trình thi công chưa đảm bảo được chất lượng của công trình. 

nhà cung cấp đá marble1


Vậy nên nếu bạn đang tìm một đơn vị cung cấp, thi công đá Marble uy tín số 1 -  Kim Thịnh Phát chính là một lựa chọn tuyệt vời. 

nhà cung cấp đá marble2


Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp nguyên vật liệu đồ nội thất, đặc biệt là các loại đá có trong tự nhiên và đá nhân tạo, Kim Thịnh Phát đã thi công hàng trăm công trình khác nhau, đem đến cho biết bao gia đình Việt một ngôi nhà vững chắc, bền đẹp và sang trọng, tinh tế. 

nhà cung cấp đá marble3


Với tiêu chí, luôn mang đến những công trình đá đẹp nhất và bền nhất, Kim Thịnh Phát tự tin khi được đồng hành cùng với những công trình thi công của bạn. 
Sự hài lòng của khách hàng hôm nay chính là kim chỉ nam đưa Kim Thịnh Phát có một vị trí đứng vững chắc trong lĩnh vực này. 

Nguồn: dahoacuongcaocap.org

Đá hoa cương khác

2973-2975, Quốcc Lộ 1A; Phường Tân Thới Nhất Quận 12; TPHCM

0933334666

0946606366

quantriktp@gmail.com

T2 - T7 09:00 - 19:00

Đá liên quan

0933334666