2973-2975, Quốcc Lộ 1A; Phường Tân Thới Nhất Quận 12; TPHCM Phone: 0933334666
Menu

Cách duy trì vẻ đẹp bề mặt đá bếp của bạn

Cách duy trì vẻ đẹp bề mặt đá bếp của bạn

Trong tất cả các dòng đá hoa cương bao gồm đá granite – đá marble hay đá nhân tạo bạn phải thường xuyên vệ sinh lau chùi để giữ được vẻ sáng bóng cho mặt bàn bếp. Một số thông tin dưới đây của chúng tôi có thể giúp ích được cho bạn – để bảo vệ bề mặt đá và sử dụng được lâu bền hơn. Chúng tôi chia sẽ bí quyết cho bạn để làm sạch thành công hàng ngày, dưới đây là một số mẹo từ chuyên gia của chúng tôi để giải quyết các vết bẩn khó xử lý trên mỗi loại vật liệu:

 

mặt bàn bếp đá hoa cương

 

Quan trọng đầu tiên là bạn hãy nhớ không sử dụng cùng một loại vải lau cho quầy bếp của bạn với loại dùng để rửa bát đĩa, cũng như tránh dùng nước bẩn để lau bề mặt bóng. Làm như vậy, bạn sẽ tránh được sự tích tụ cặn nhờn, tạo thành màng trên bề mặt đá theo thời gian.

 

Cách duy trì vẻ đẹp bề mặt đá bếp của bạn

Vết bẩn dai có dầu hoặc không dầu

 

Bạn chọn mặt bàn bếp bằng đá granit có xử lý niêm phong (chống thấm – chống bám bụi) của chúng tôi, bề mặt bàn bếp – bàn đảo bếp của bạn sẽ được bảo vệ chống lại các vết bẩn từ thực phẩm và đồ uống và được bảo hành hạn sử dụng 10 năm. Do đó, bạn không cần phải bôi lại chất bịt kín sau khi lắp đặt. Nếu chưa xử lý nêm phong, chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng chất bịt kín từ 6 đến 12 tháng một lần hoặc khi cần thiết. Bạn có thể mua chất ngâm tẩm chuyên nghiệp tại các cửa hàng bán hóa chất trong ngành xây dựng tại nơi bạn ở.

 

Cách duy trì vẻ đẹp bề mặt đá bếp của bạn

Bạn nên làm gì khi thấy các vết loang trên bề mặt bàn bếp – quầy bar – đảo bếp?

 

Rượu vang: sử dụng tăm bông, nhỏ một vài giọt axeton – loại hay tẩy móng tay cho chị em (dành cho đá sẫm màu) hoặc peroxide – Oxy già (dành cho đá sáng màu). Để vài 1 – 2 phút - rửa sạch, lau khô bằng khăn mềm sạch.

Cách duy trì vẻ đẹp bề mặt đá bếp của bạn

 

Dầu ăn & chất béo: trộn muối nở hoặc bột thuốc (loại chuyên dụng cho đá hoa cương) làm sạch với nước. Trải đều lên vết bẩn, dày khoảng 1 – 2mm. Đậy kín bằng màng bọc thực phẩm và dán các cạnh bằng băng dính - để yên trong 24 đến 48 giờ. Nếu vết bẩn biến mất, hãy áp dụng chất bịt kín dành cho đá. Nếu vết ố vẫn còn, bạn có thể lặp lại.

 

Cách duy trì vẻ đẹp bề mặt đá bếp của bạn

 

Các chất hữu cơ (cà phê, trà, trái cây...): pha cồn 90 độ và nước (nồng độ 1/20) trong bình xịt. Xịt lên khu vực đó, để yên từ 5 đến 10 phút và sau đó vệ sinh hàng ngày. Nếu vết bẩn vẫn còn bạn có thể lặp lại vài lần.

Các chất kim loại bị oxy hóa rỉ sét : sử dụng phương pháp cho dầu & chất béo, nhưng hãy đảm bảo sử dụng bột thuốc tẩy rửa và nước (ví dụ: chất tẩy rữa Iron Out).

 

Cách duy trì vẻ đẹp bề mặt đá bếp của bạn

Lưu ý: không sử dụng bất kỳ chất tẩy nào có độ axit mạnh hoặc các loại hóa chất đánh bóng dành cho công nghiệp.

Các loại vết bẩn dai và cứng đầu khác:

Chất hữu cơ: (rượu, màu thực phẩm, gia vị, cà phê...) :  phun Vim ActiFizz lên bề mặt. Để yên 1 phút, rửa sạch và lau khô bề mặt hoàn toàn bằng vải mềm sợi nhỏ sạch.

 

Cách duy trì vẻ đẹp bề mặt đá bếp của bạn

 

Kim Loại: (vết xước khóa thắt lưng, dấu nồi, chảo...): sử dụng một cục tẩy cao su trắng. Làm sạch hàng ngày.

Dầu và chất béo: sử dụng một miếng bọt biển mềm thoa một ít Kem Vim không bào mòn và để yên trong 2 phút. Nhẹ nhàng tẩy bằng miếng bọt biển ẩm cho đến khi vết bẩn biến mất. Rửa sạch và lau khô hoàn toàn.

Silicone: sử dụng một lưỡi dao mới và cạo nhẹ vùng đó để loại bỏ silicone thừa. Sử dụng một miếng vải thấm cồn tẩy rửa, loại bỏ các chất cặn bã - rửa sạch và lau khô hoàn toàn.

 

Cách duy trì vẻ đẹp bề mặt đá bếp của bạn

Lưu ý: tránh miếng cọ rửa bằng kim loại, chất tẩy dầu mỡ, tiếp xúc với các sản phẩm có chứa clo, với các sản phẩm có axit flohydric, chất tẩy rửa lò nướng, chất tẩy sơn móng tay hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác có độ pH vượt quá 10. Tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao kéo dài và tia UV.

Trên đây là cách thông dụng dễ làm tại nhà cho quý khách. Nếu các cách trên không hiệu quả các bạn liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn.

Xin cảm các bạn đã xem bài viết này, chúng tôi mong muốn đem lại vẻ đẹp thật sự tự nhiên và bền đẹp lâu dài cho mặt bàn bếp – quầy bar cho gia đình bạn. 

 

Cách duy trì vẻ đẹp bề mặt đá bếp của bạn

Nguồn: xem thêm các mẹo dành cho đá hoa cương tại đây: https://dahoacuongcaocap.org/tin-tuc.html

Đá hoa cương khác

2973-2975, Quốcc Lộ 1A; Phường Tân Thới Nhất Quận 12; TPHCM

0933334666

0933334666

quantriktp@gmail.com

T2 - T7 09:00 - 19:00

0933334666